DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu DHG – Chuyển nhà máy mới từ công ty con thành chi nhánh, mở đường cho việc nới trần FOL

Lượt xem: 738 - Ngày:
Chia sẻ

Theo nghị quyết HĐQT của CTCP Dược Hậu Giang (DHG), công ty sẽ thành lập một chi nhánh hạch toán phụ thuộc, vốn là các nhà máy mới hiện đang hoạt động dưới mô hình công ty con. Diễn biến này nhằm mở đường cho việc nâng trần sở hữu nước ngoài (FOL). Trước đây, sản phẩm đầu ra từ các công ty con sản xuất sẽ được bán cho công ty mẹ, sau đó mới được bán cho khách hàng.

Đồ thị cổ phiếu DHG cập nhật ngày 25/01/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu DHG cập nhật ngày 25/01/2018. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu DHG cập nhật ngày 25/01/2018. Nguồn: AmiBroker

Đây được xem là phân phối bên thứ ba, theo diễn giải của Chính phủ. Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn về việc liệu lợi ích thuế hiện tại của các nhà máy này sẽ được duy trì sau động thái này.

HĐQT cũng đề xuất nâng cổ tức tiền mặt 2017 từ 2.500 đồng/CP lên 3.000 đồng/CP (lợi suất cổ tức 3%). Công ty đã ứng trước 2.500 đồng/CP trong năm 2017. Đề xuất này sẽ được lấy ý kiến cổ đông tại ĐHCĐ thường niên sắp tới.

HĐQT cũng đề cử các nhân sự chính cho tiểu ban trực thuộc HĐQT như sau:
– Tiểu ban chiến lược – Trưởng Tiểu ban: Ông Nguyễn Chí Thành (Chủ tịch HĐQT); Phó Tiểu ban: Bà Phạm Thị Việt Nga (nguyên TGĐ).

-Tiểu ban Nhân sự và Đãi ngộ – Trưởng Tiểu ban: Ông Trần Chí Liêm (thành viên HĐQT độc lập).

– Tiểu ban Kiểm toán và Quản trị rủi ro – Trưởng TIểu ban: Bà Đặng Thị Thu Hà (thành viên HĐQT)

DHG hiện đang giao dịch với P/E trượt 22 lần, mức chúng tôi cho là kém hấp dẫn với triển vọng lợi nhuận kém. Chúng tôi sẽ đưa ra báo cáo cập nhật cho DHG trong thời gian tới.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý