DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu DGW – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 35.900đ

Lượt xem: 1,161 - Ngày:
Chia sẻ

DGW là (Cổ phiếu DGW) doanh nghiệp nắm giữ thị phần lên tới 31% ở mảng laptop và máy tính bảng. Đối với mảng phân phối điện thoại di động, DGW nắm khoảng 10% thị phần cả nước, sau các tên tuối lớn như Thế Giới Di Động hay FPT.

Đồ thị cổ phiếu DGW phiên giao dịch ngày 31/08/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu DGW phiên giao dịch ngày 31/08/2018. Nguồn: AmiBroker

Ngành và vị thế công ty trong ngành:

 • Thị trường bán lẻ Việt Nam, cung cấp hàng hóa cho dân số ~100 triệu người vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sơ khai so với các nước khác trong khu vực. Với dân số trẻ và đô thị hóa nhanh, dự kiến quy mô của thị trường bán lẻ sẽ tiếp tục mở rộng 10 – 12% trong 3 năm tới.
 • Các yếu tố vĩ mô, ngành đang tạo ra rất nhiều động lực cho ngành bán lẻ VN như tăng trưởng GDP, cơ cấu dân số vàng (tỷ lệ dân số trong độ tuổi 25-44 là 32.7% – cao nhất khu vực ĐNÁ), tốc độ đô thị hóa nhanh, số lượng tầng lớp trung lưu tăng mạnh.
 • DGW là doanh nghiệp nắm giữ thị phần lên tới 31% ở mảng laptop và máy tính bảng. Đối với mảng phân phối điện thoại di động, DGW nắm khoảng 10% thị phần cả nước, sau các tên tuối lớn như Thế Giới Di Động hay FPT.

Mô hình kinh doanh:

 • DGW phân phối (bán buôn) các sản phẩm các sản phẩm công nghệ thông tin và viễn thông với cơ cấu doanh thu 2017 là: laptop và máy tính bảng 59%, thiết bị văn phòng 20%, và điện thoại di động 20%
 • Bên cạnh đó, DGW cũng phân phối các sản phẩm ngành hàng tiêu dùng gồm thực phẩm chức năng (các sản phẩm cho xương khớp, tiêu hóa, tinh thần, tim mạch…) và hàng tiêu dùng nhanh (sản phẩm cao cấp của Nhật Bản như: kem đánh răng, kem tẩy trắng, bàn chải đánh răng, nước giặt quần áo, bột giặt…). Mảng này hiện chiếm ~1.2% doanh thu – DGW phân phối laptop và máy tính bảng của các thương hiệu lớn như HP, Dell, Asus, Acer, Lenovo, LG, và Fujitsu. Ngoài ra, DGW có thể mạnh là độc quyền phân phối một số dòng điện thoại smartphone giá rẻ như Wiko, Obi, Xiaomi để đánh vào nhóm khách hàng có thu nhập thấp.
 • Về hệ thống phân phối, là nhà phân phối sỉ các sản phẩm công nghệ, DGW không mở cửa hàng phân phối. Thay vào đó, DGW phân phối lại sản phẩm của mình cho các DN phân phối khác, ví dụ như: Các siêu thị điện máy (nguyenkim, trananh…); các cửa hàng bán lẻ (thế giới di động, FPT, Nhật Cường…); các công ty viễn thông như mobiphone, viettel; và hệ thống nhà bán lẻ độc lập khác. Ngoài ra, DGW cũng bán hàng trực tuyến trên các trang mua bán online như tiki, lazada…

Triển vọng doanh nghiệp:

 • Tiềm năng của ngành bán lẻ tại Việt Nam vẫn còn rất lớn với tốc độ tăng trưởng ~15%/năm nhờ vào số lượng dân đông ~96 triệu người, đứng thứ 14 trên thế giới; tốc độ tăng dân số nhanh ~1.3%/năm; tăng trưởng GDP và thu nhập cao tại VN trong suốt 20 năm qua so với các nước trong khu vực và thế giới; tỷ lệ nợ của hộ gia đình trên thu nhập sau thuế là thấp nhất thế giới.
 • Tính đến năm 2017 ở Việt Nam, tỷ lệ người dùng smartphone tại nông thôn và thành phố thứ cấp vẫn còn thấp hơn so với tại các thành phố trọng tâm (tỷ lệ là 68% và 71% so với 84%). Đây sẽ là động lực tăng trưởng của DGW do nhắm vào phân khúc khách hàng thu nhập thấp.
 • Xiaomi là quả ngọt của DGW khi thị phần tại Việt Nam tăng nhanh từ 1.3% tháng 11/2017 lên 5% tháng 1/2018 (theo GFK) với ưu điểm vượt trội về giá thành, mẫu mã sản phẩm, và tiện ích.
 • Tiềm năng ngành chăm sóc sức khỏe tại VN còn rất lớn do nhu cầu còn rất lớn và người Việt ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, nhưng thị trường vẫn thiếu nhà phân phối đủ uy tín để tránh tình trạng sản phẩm giả, kém chất lượng. DGW được kỳ vọng sẽ trở thành nhà phân phối đủ lớn, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Sức khỏe tài chính:

 • BCTC tương đối lành mạnh:
  • Do đặc thù là DN phân phối bán buôn nên số dư tồn kho và phải thu khá cao.
  • Số dư nợ vay tuy cao ~500 tỷ, nhưng đều vay từ các ngân hàng nước ngoài có uy tín như HSBC, ANZ với lãi suất thấp từ 4-5% nên rủi ro tài chính không lớn.
  • Dòng tiền từ sản xuất kinh doanh dương ~240 tỷ trong 6 tháng 2018
 • Dự báo lợi nhuận sau thuế 2018 – 2019 là 102 tỷ và 112 tỷ, tương đương EPS cơ bản 2,156 và 2,367đ.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý