DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu DGW – Kết quả kinh doanh năm 2017 và kế hoạch 2018

Lượt xem: 1,071 - Ngày:
Chia sẻ

Thị trường thiết bị điện tử đang đi vào giai đoạn bão hòa, thêm vào đó là các chuỗi bán lẻ lớn đang có xu hướng nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất khiến cho thị phần của các nhà phân phối ngày càng thu hẹp. DGW nắm bắt được xu hướng này và đã bắt đầu thay đổi mô hình kinh doanh từ rất sớm với việc phát triển/cung cấp các dịch vụ phát triển thị trường và lấn sân sang hoạt động phân phối thực phẩm chức năng và hàng tiêu FMCG.

Đồ thị cổ phiếu DGW cập nhật ngày 26/01/2018. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu DGW cập nhật ngày 26/01/2018. Nguồn: AmiBroker

Cho đến hiện tại, DGW đã kí kết hợp đồng phân phối độc quyền cho sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam và dòng thực phẩm chức năng Kingsmen cho Medistar Việt Nam cũng như mua lại công ty TNHH CL để tham gia phân phối các sản phẩm FMCG chất lượng cao từ Nhật Bản.

Hiện tại, danh mục hàng ICT của công ty gồm 3 dòng sản phẩm chính:

  • Laptop & máy tính bảng: Doanh số dòng sản phẩm này tăng trưởng tốt trong năm qua (+4,4%) và vẫn là nguồn đóng góp lớn nhất cho tổng doanh thu của (60%). DGW duy trì tăng trưởng mảng này bằng cách hướng đến thị trường ngách với các dòng máy tính chuyên dụng cho giới văn phòng.
  • Điện thoại di động: Doanh số điện thoại của công ty giảm mạnh 30% so với năm 2016 do DGW đang thực hiện tái cấu trúc danh mục sản phẩm, bỏ phân phối các sản phẩm không đóng góp nhiều giá trị gia tăng. Tuy nhiên, xét riêng Q4 thì doanh số bán điện thoại lại tăng 44% so với cùng kỳ năm 2016 nhờ vào đóng góp từ các dòng điện thoại có biên lợi nhuận cao của Xiaomi. DGW đặt mục tiêu đầy tham vọng là sẽ tăng doanh thu mảng này thêm 60% trong năm 2018 với việc đẩy mạnh bán sản phẩm Xiaomi qua cả kênh online và offline.
  • Thiết bị văn phòng: Với việc hàng loạt sản phẩm mới trong hệ sinh thái Xiaomi lên kệ trong năm nay, cùng với đó là khách hàng mới trong ngành công nghiệp máy chủ ở Mỹ và nguồn thu từ khách hàng doanh nghiệp tăng trở lại, DGW kỳ vọng mảng thiết bị văn phòng sẽ tăng trưởng 33% trong năm nay.

Mảng kinh doanh mới về hàng tiêu dùng gồm 2 nhóm hàng chính là thực phẩm chức năng và FMCG hiện tại mới chỉ trong giai đoạn khởi động, doanh thu năm 2017 đạt 50 tỷ với biên LNG 7,2%. DGW hiện đang phân phối sản phẩm Kingsmen cho Medistar Việt Nam và dự kiến sẽ bổ sung vào danh mục những sản phẩm bảo vệ sức khỏe trẻ em, thuốc bổ gan và tuần hoàn máu vào quý 2 và quý 3 năm nay.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý