DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu CTF – Nhu cầu vốn lớn cho chiến lược phát triển

Lượt xem: 434 - Ngày:
Chia sẻ

Nếu tính chung thị phần của các đại lý và công ty con thì CTF hiện nay đang là nhà phân phối lớn nhất của hãng Ford tại Việt Nam với 17% tổng thị phần. Trong nửa đầu năm 2017, trái ngược với sự chậm lại của thị trường ô tô do thông tin thuế nhập khẩu xe hơi sẽ giảm về 0% , sản lượng xe Ford phân phối ra thị trường tăng 5% so với cùng kỳ. Trong đó, CTF đã bán được 2.200 xe và ghi nhận doanh thu tăng 8% so với cùng kỳ, ước đạt 1.260 tỷ VND. Lợi nhuận sau thuế đạt 16 tỷ đồng (+37% YoY) và hoàn thành 44% kế hoạch năm.

CTFLưu ý, so với kế hoạch đầu năm, CTF đã điều chỉnh kế hoạch bán hàng của mình từ 6.000 xe xuống còn 5.400 xe. Lý do là showroom mới tại quận 11 không thể đưa vào hoạt động như dự kiến vì vướng phải thủ tục pháp lý liên quan đến thuê đất. Tuy nhiên, công ty sở hữu mặt bằng mà CTF cần để mở showroom là SaigonBus hiện đã trở thành công ty con của Tập đoàn Tân Thành Đô (công ty mẹ của CTF). Vì thế, chúng tôi cho rằng showroom này sẽ sớm được xây dựng và có thể đóng góp vào doanh thu từ năm sau. Trong nửa cuối năm 2017, chúng tôi cho rằng giá xe đã chạm “đáy” và tâm lý phản ứng ngược của người tiêu dùng trước các chương trình giảm giá sẽ là nguyên nhân khiến các hãng xe không thể tiếp tục giảm giá. Vì vậy, nhu cầu về xe hơi có thể được ổn định trở lại, cũng vì thế doanh thu của CTF sẽ tiếp tục đà tăng trưởng.

Bên cạnh đó, đại diện của CTF cho biết họ sẽ thanh lý mảnh đất tại 431 Nguyễn Xí và ghi nhận lợi nhuận xấp xỉ 80 tỷ đồng trong năm nay.
Cổ phiếu CTF đã tăng trần 16 phiên liên tiếp từ mức giá tham chiếu 12.000 đồng/cp ngày giao dịch đầu tiên trước khi có sự điều chỉnh. Tại mức giá đóng của ngày 24/7/2016 là 27.400 đồng/cp, tỷ số PE trượt của CTF đang là 18,24, cao hơn nhiều so với mức PE bình quân ngành là 12,97. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục THEO DÕI cổ phiếu này vì ngoài kết quả bán hàng khả quan,  năm 2017 CTF còn có chính sách cổ tức hấp dẫn (1.200 đồng/cp) cũng như khả năng ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường từ hoạt động thanh lý bất động sản. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn nhất của cổ phiếu CTF tại thời điểm này chính là thanh khoản do cơ cấu cổ đông khá cô đặc. Đại diện công ty cho biết sắp tới họ sẽ cân nhắc và cải thiện vấn đề này.

Về kế hoạch dài hạn, CTF dự định mở ít nhất 3 đến 4 showroom mới trong năm 2018 nhằm phân phối một số dòng xe sang do công ty mẹ nhập khẩu (như là Volkswagen, MBV, Bugatti,..), với số vốn đầu tư ban đầu vào khoảng 70 tỷ đồng/showroom. Chính vì thế, có khả năng CTF sẽ phát hành thêm cổ phiếu nhằm huy động vốn, tuy vậy đại diện công ty cho biết họ mong muốn phát hành cho những nhà đầu tư chiến lược, có hiểu biết sâu rộng về ngành ô tô để có thể hợp tác và phát triển công ty, hơn là các tổ chức tài chính.

Nguồn:Rongviet Research

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK