DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu CSV – Doanh thu sẽ tiếp tục ổn định

Lượt xem: 568 - Ngày:
Chia sẻ

Việc các sản phẩm chủ lực của CSV không được sản xuất một cách độc lập cũng là lý do khiến CSV khó có thể mở rộng năng lực sản xuất. Chẳng hạn như khi sản xuất xút (NaOH), công nghệ điện phân muối ăn sẽ cho ra đồng thời cả xút và Clo, trong đó một phần Clo sẽ dùng để sản xuất axit HCl

Đồ thị cổ phiếu CSV cập nhật ngày 11/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu CSV cập nhật ngày 11/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Từ năm 2012 đến nay, doanh thu và sản lượng sản xuất của CSV gần như ổn định ở mức 1.550 tỷ đồng và 250 ngàn tấn.

Xu hướng này được dự kiến sẽ còn tiếp diễn cho đến năm 2022 dựa trên hai lý do sau:

CSV khó có khả năng mở rộng nhà máy. Cả 3 nhà máy của CSV đều nằm trong KCN Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai, nơi dự kiến sẽ được chuyển đổi công năng thành khu đô thị – dịch vụ – thương mại. Điều này đồng nghĩa với việc CSV sẽ phải di dời nhà máy và không được phép mở rộng hoạt động sản xuất. Theo như thông tin từ phía Công ty, hoạt động di dời sẽ thực hiện từ 2021 đến 2023.

CSV dự kiến sẽ hoàn tất ký hợp đồng thuê đất tại KCN Nhơn Trạch 6, địa điểm xây dựng nhà máy mới, trong năm nay. Tuy nhiên, vì các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục, cũng như mức độ hiệu quả của dự án, nhà đầu tư sẽ phải chờ đến năm 2022 để thấy dây chuyền sản xuất mới của CSV đi vào hoạt động.

Việc các sản phẩm chủ lực của CSV không được sản xuất một cách độc lập cũng là lý do khiến CSV khó có thể mở rộng năng lực sản xuất. Chẳng hạn như khi sản xuất xút (NaOH), công nghệ điện phân muối ăn sẽ cho ra đồng thời cả xút và Clo, trong đó một phần Clo sẽ dùng để sản xuất axit HCl. Như vậy, việc sản xuất xút còn phải tính đến hiệu quả của hoạt độn kinh doanh axit HCl.

Trong năm 2017, mảng axít HCl của CSV gặp khá nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh đến từ các nhà sản xuất nội địa. Do đó, hoạt động sản xuất xút cũng bị ảnh hưởng theo, mặc dù nhu cầu xút từ các nhà máy sản xuất nhôm ôxít vẫn còn rất lớn.

Nhìn chung, cùng với doanh thu ổn định, chúng tôi cho rằng hoạt động kinh doanh cốt lõi của CSV sẽ không ghi nhận nhiều đột biến trong thời gian tới.   

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác