DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu CII – Giải trình liên quan đến kết luận của thanh tra về dự án BOT Mở rộng Xa lộ Hà Nội

Lượt xem: 571 - Ngày:
Chia sẻ

Theo các nguồn truyền thông trong nước, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận thanh tra về các sai phạm tại 6 dự án BOT và BT tại TP.HCM liên quan đến số tiền hơn 2 nghìn tỷ đồng, trong đó 1,4 nghìn tỷ đồng liên quan đến dự án Mở rộng Xa lộ Hà Nội mà CII là chủ đầu tư. Thông tin này có thể khiến người đọc hiểu nhầm rằng CII có thể bị phạt số tiền trên. Do đó, CII đã đưa ra giải trình như sau và xác nhận rằng CII hoàn toàn không bị truy thu số tiền 1,4 nghìn tỷ đồng như trên.

Đồ thị cổ phiếu CII cập nhật ngày 24/08/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu CII cập nhật ngày 24/08/2017. Nguồn: AmiBroker

1) Trên cơ sở chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (CQNNCTQ), dự án BOT Mở rộng Xa Lộ Hà Nội được bổ sung 1.410 tỷ đồng chi phí đền bù giải tỏa (GPMB).

2) Theo cách hiểu của CQNNCTQ và CII, thẩm quyền phê duyệt tăng tổng mức đầu tư của dự án số tiền GPMB như trên thuộc trách nhiệm của nhà đầu tư (CII). Do vậy, CII đã phê duyệt bổ sung số tiền này vào tổng mức đầu tư của dự án. Tuy nhiên, theo quan điểm của Thanh tra Chính phủ, thẩm quyền phê duyệt tăng tổng mức đầu tư thuộc UBND TP.HCM.

3) Theo đó, thực hiện ý kiến của Thanh tra Chính phủ, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3963/QĐ-UBND ngày 4/8/2016 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án Đầu tư xây dựng Mở rộng Xa lộ Hà Nội, trong đó có nội dung bổ sung chi phí GPMB với số tiền 1.410 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định không có thất thoát 1,4 nghìn tỷ đồng ở dự án Mở rộng Xa lộ Hà Nội, số tiền này được chi ra để bồi thường GPMB và hiện công tác bồi thường vẫn đang tiến hành, theo truyền thông trong nước đưa tin.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý