DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu AAT – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 28.600 đồng/cổ phiếu

Lượt xem: 1,529 - Ngày:
Chia sẻ

KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ

Chúng tôi khuyến nghị đầu tư Mua với mã Cổ phiếu AAT với giá mục tiêu 28.600 đồng/cổ phiếu

Giá mục tiêu: 28.600 đồng/cổ phiếu

Tăng/giảm (%) : +40.8%

Giá chốt ngày 26/8/2021: 20.300 đồng/cổ phiếu.

at1

I. VỊ THẾ DOANH NGHIỆP

AAT tiền thân là Công ty TNHH Tiên Sơn Thanh Hóa, thành lập vào năm 1995. Đơn vị này trở thành công ty đại chúng vào năm 2014 và đổi tên thành CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa. Lĩnh vực kinh doanh chính của AAT là sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Công ty hiện đang sở hữu 6 nhà máy may xuất khẩu với giá trị đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tổng cộng các nhà máy có 161 chuyền may, công suất trung bình 2,350,000 sản phẩm/tháng.

AAT hiện nay phát triển theo 3 mũi nhọn kinh doanh:

  • May gia công suất khẩu: Đang gia công 04 nhà máy, với hơn 2000 công nhân;
  • Phát triển mảng BĐS Công nghiệp: Đang cho thuê 02 nhà máy;
  • Phát triển mảng kinh doanh thương mại: Công ty thành lập chi nhánh tại Tây nguyên chuyên phân phối café và nông sản.

II. CẬP NHẬT KQKD QUÝ 2

Kết thúc 6 tháng đầu năm, AAT đạt hơn 304 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp 2.6 lần cùng kỳ năm trước. Biên lãi gộp tăng từ 11.7% lên mức 14.2% do doanh thu thuần tăng mạnh hơn giá vốn.

AAT thu về gần 25 tỷ đồng lợi nhuận ròng, gấp 2.8 lần nửa đầu năm trước. Như vậy Công ty đã thực hiện được 61% chỉ tiêu doanh thu thuần và 50% kế hoạch lợi nhuận sau nửa chặng đường.

Tổng tài sản của AAT tại thời điểm cuối quý 2/2021 đạt gần 632 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm do tiền và các khoản tương đương tiền tăng 35% và các khoản phải thu ngắn hạn tăng 37%.

Nợ phải trả chỉ chiếm 29% tổng nguồn vốn, tăng 19% so với đầu năm 2021. Trong đó, dư nợ vay ngắn hạn hơn 85 tỷ đồng, tăng 3% và dư nợ vay dài hạn giảm 19%, còn hơn 24 tỷ đồng.

Nguyên nhân đến từ việc đơn hàng gia công dệt may duy trì tốt, nhà máy cho thuê cho doanh thu ổn định và đẩy mạnh bán hàng nông sản.

III.  TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ

1. Vững vàng trong đại dịch – Dệt may với đơn hàng tăng cao

  • Mảng dệt may

Mặc dù tình hình Covid-19 diễn biến rất phức tạp tuy nhiên ngành Dệt may có nhiều tín hiệu khởi sắc, 6 tháng đầu năm, dệt may Việt Nam xuất khẩu 18,79 tỷ USD giá trị hàng hoá, tăng 21,27% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 4,23% so với cùng kỳ năm 2019.

Như chúng tôi đánh giá, các doanh nghiệp phía Nam ảnh hưởng nặng nề bởi Covid lần thứ 4 nhiều doanh nghiệp dệt may phải tạm dừng sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng. Tuy nhiên Tỉnh Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh kiểm soát rất tổt dịch covid từ đầu năm đến nay nên hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra thuận lợi. Việc hưởng lợi từ các Hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là Hiệp định EVFTA , thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc… doanh nghiệp đã có đơn hàng gia công xuất khẩu đến Quý III năm nay. Dự kiến doanh thu ước đạt thêm 100 tỷ 6 tháng cuối năm, lợi nhuận gộp dự kiến đem lại 25 tỷ.

  • Mảng Nông sản

Mặc dù tình hình Covid diễn biến phức tạp, địa bàn công ty kinh doanh kiểm soát tốt dịch bệnh, Công ty đẩy mạnh kinh doanh hàng nông sản. Chúng tôi ước đạt doanh thu 6 tháng cuối năm đem về hơn 200 tỷ doanh thu và lợi nhuận gộp dự kiến đem lại gần 20 tỷ.

  • Mảng cho thuê nhà máy

Với việc cho thuê các nhà máy ổn định, với biên lợi nhuận cao lên đến 40-50%, công ty dự kiến thu về 15 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm.

AT22. Liên tiếp mở rộng quỹ đất đầu tư nhà máy mới

  • Đầu tư nhà máy may Quý Lộc với diện tích 4.2 ha

Nhà máy may Quý Lộc được xây dựng trên diện tích 4.2 ha, dự kiến sẽ hoàn thành vào Quý 1 năm 2022, Công ty dự kiến xây dựng  trên quy mô 2000 lao động. Công ty dự kiến cho thuê 15 năm, doanh thu đem lại mỗi năm 20 tỷ/ năm, lợi nhuận dự kiến 8-10 tỷ/ năm. Trong trường hợp đơn hàng tăng cao, công ty dự kiến sử dụng nhà máy làm đơn vị gia công.

  • Nhà máy may Tượng Lĩnh với diện tích 2.01 ha

Nhà máy may Tượng Lĩnh sẽ triển khai trong năm 2022 với quy mô 1000 lao động dự kiến sẽ đem lại nguồn thu ổn định cho công ty trong tương lai.

3. Doanh thu đột biến từ Chuyển nhượng dự án

Theo chúng tôi nhận thấy, nhu cầu phát triển BĐS Công nghiệp của Tỉnh Thanh Hóa là rất lớn khi có được vị trí đắc địa cùng số lượng dân số trẻ rất đông. Nhu cầu các Doanh nghiệp may đối với Thanh Hóa sẽ rất cao. Việc Công ty đi theo hướng xây dựng và chuyển giao sẽ đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn.

Chúng tôi kỳ vọng trong năm 2021 công ty sẽ chuyển nhượng 1 nhà máy khi đã triển khai 2 nhà máy mới. Việc chuyển giao sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận bùng nổ trong 2021.

IV. ĐỊNH GIÁ VÀ KHUYẾN NGHỊ

Với tình hình Covid diễn biến phức tạp trên cả nước, Công ty cũng hầu như không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, thậm chí công ty còn hưởng lợi khi Tỉnh Thanh Hóa chống dịch tốt.

Với triển vọng khả quan chúng tôi dự phóng KQKD năm 2021, Doanh thu thuần thuần đạt 610 tỷ đồng (+112% YoY), lợi nhuận đạt 52.5 tỷ đồng (+275% YoY).

Mới đây AAT đã có nghị quyết về việc trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 11.5% cho năm 2019, đồng thời công ty cũng đang lên kế hoạch trả cổ tức cho năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.

Bằng phương pháp Định giá PE-PB bình quân mức giá hợp lý cho cổ phiếu AAT là: 28.600 đồng/cổ phiếu (tăng 40.8% so với giá hiện tại). Do đó chúng tôi khuyến nghị đưa ra mua cổ phiếu này và nắm giữ trong thời gian 6 tháng – 1 năm (mức cắt lỗ 10%).

V. RỦI RO

  1. Rủi ro lớn nhất của AAT là dịch bệnh covid 19 bùng phát mạnh tại tỉnh có các nhà máy của công ty.
  2. Rủi ro tăng giá của nguyên liệu đầu vào.

VI. ĐIỀU KHOẢN MIỄN TRÁCH

Với Bản quyền thuộc về Sapphire Capital. Báo cáo này được lập dựa trên các thông tin công bố công khai, dữ liệu phát triển nội bộ và các nguồn khác được cho là đáng tin cậy, nhưng chưa được kiểm chứng độc lập bởi Sapphire Capital. Sapphire Capital sẽ không đại diện hoặc đảm bảo đối với tính chính xác, đúng đắn và đầy đủ của những thông tin trong báo cáo này. Báo cáo này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là một lời đề nghị hay mời chào mua bất kỳ mã chứng khoán nào được đề cập ở đây. Các diễn biến trong quá khứ, nếu có, không hàm ý cho những kết quả tương lai. Nhà đầu tư phải có những quyết định đầu tư dựa trên dựa trên những ý kiến độc lập tùy theo tình trạng tài chính hay mục tiêu đầu tư cụ thể. Báo cáo này không được phép sao chép, tái xuất bản, phát hành cũng như tái phân phối cho bất kỳ mục đích nào nếu không có văn bản chấp thuận của Sapphire Capital. Xin vui lòng ghi rõ nguồn Sapphire Capital khi trích dẫn.

Nguồn: Sapphire Capital

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý