DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật chứng khoán Mỹ, giá hàng hóa và USD phiên giao dịch ngày 15/01/2020

Lượt xem: 754 - Ngày:
Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm không như kỳ vọng, sau khi Mỹ và Trung Quốc kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một được mong đợi từ lâu.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một được Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc kí tại Nhà Trắng vào trưa ngày 15/1 theo giờ Mỹ (tức đêm 15/1 theo giờ Việt Nam).

Đa phần nội dung của thỏa thuận này đã được nhà đầu tư biết từ trước đó và điều được mong đợi bây giờ là quá trình đàm phán và kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn hai. Thỏa thuận vừa được kí kết có các điều khoản về hạn chế nạn trộm cắp tài sản trí tuệ và cưỡng ép chuyển giao công nghệ, tăng cường tiếp cận thị trường tài chính và việc Trung Quốc đồng ý đẩy mạnh nhập khẩu 200 tỉ USD hàng hóa Mỹ.

Đây là thỏa thuận thương mại đầu tiên giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kể từ khi chiến tranh thương mại nổ ra gần hai năm trước.

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên đầu phiên rồi giảm dần đến cuối phiên:

  • Dow Jones đóng cửa tăng 90 điểm, tương đương 0.31% vượt mức 29,000 điểm.
  • Chỉ số S&P 500 tăng 6 điểm, đóng của tại 3,289 điểm và Nasdaq tăng 7 điểm, đóng của tại 9,258 điểm.

Giá dầu thô: Dầu WTI giảm 0.19% sắp thủng mức 58 USD/thùng, dầu Brent giảm 0.37% dưới mức 65 USD/thùng.

Giá vàng tăng mạnh: Giá vàng tăng 11.75 USD/once, chốt phiên giao dịch đạt 1,556 USD/Once

Tỷ giá USD:  giảm 0.08% so với đồng JPY và tăng 0.1% so với đồng CNY. Chỉ số đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá của đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại giảm 0.15% đóng của tại 96.95 điểm.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý