DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Bà Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump

Lượt xem: 2620 - Ngày:
Chia sẻ

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy bà Clinton đang giành được 47% sự ủng hộ so với 38% số người ủng hộ ông Trump.

Bà Clinton

Bà Clinton. Ảnh: Nguồn Internet

Sau khi kết thúc đại hội của 2 đảng Dân chủ và Cộng Hoà, ứng cử viên Hillary Clinton đã dẫn dẫn trước 9 điểm phần trăm so với ứng cử viên Donald Trump. Đây là kết quả mới nhất trong cuộc thăm dò do NBC New-Wall Street Journalthực hiện.

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy bà Clinton đang giành được 47% sự ủng hộ so với 38% số người ủng hộ ông Trump. Con số này cao gần gấp đôi so với khoảng 5 điểm phần trăm (46% và 41%) tronng cuộc khảo sát hồi tháng 7 diễn ra trước đại hội đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà.

Tỷ lệ ủng hộ bà Clinton nhận được cũng cao hơn tỷ lệ so so với Tổng thống Barack Obama nhận được trước ứng cử viên đảng Cộng hoà Mitt Romney khi thực hiện tranh cử lần hai vào năm 2012. Trong cuộc khảo sát sau đại hội hai đảng năm đó, ông Obama nhận được 50% tỷ lệ ủng hộ so với 44% số người ủng hộ ông Romney.

Trong cuộc khảo sát, bà Clinton vượt lên dẫn trước nhờ việc nhấn mạnh vào những vấn đề thúc đẩy ủng hộ phụ nữ, cải thiện giáo dục và hỗ trợ cử tri dân tộc thiểu số. Về phĩa nữ giới, bà Clinton giành được chiến thắng tuyệt đối trước ông Trump với tỷ lệ 51% so với 35% trong khi bà chỉ giành được chiến thắng sát sao 43% so với 42% bên phía nam giới. Bà Hillary Clinton cũng giành được tỷ lệ ủng hộ cao hơn từ các cử tri da trắng – đây là nhóm không ủng hộ ông Obama trong năm 2012 – nhờ cam kết cải thiện giáo dục.

Trong số những cử tri khác ngoài cử tri da trắng, bà Clinton cũng giành được 69% người ủng hộ trong khi ứng cử viên đảng Cộng hoà chỉ giành được 17%. Đối với các cử tri người Mỹ gốc phi, ông Trump gần như hoàn toàn bị phản đối khi chỉ có 1% người ủng hộ trong khi bà Clinton có tới 91% cử tri bỏ phiếu cho bà.

Kinh nghiệm và khí chất của bà Clinton chính là những phẩm chất quyết định giúp bà giành được lá phiếu của cử tri. Trong khi đó, 22 điểm phần trăm kết quả ông Trump giành được nhờ những cam kết thay đổi Washington, cải tổ kinh tế (4 điểm phần trăm), giải quyết tình hình tội phạm (8 điểm), và đưa nước Mỹ đứng lên (2 điểm).

Trong khi đó, bà Clinton giành được 10 điểm phần trăm nhờ cam kết về vấn đề nhập cư, trở thành người lãnh đạo tốt (11 điểm), củng cố vị thế quốc tế của nước Mỹ (18 điểm), “quan tâm đến những người như tôi”(16 điểm), chính sách ngoại giao (26 điểm), phân biệt chủng tộc (20 điểm), xây dựng một nước Mỹ đoàn kết thống nhất (17 điểm).

 

Nguồn: NDH

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK